Thứ ba - 13/10/2015 04:12
Phòng Quản Lý Học Sinh – Sinh Viên được thành lập theo Quyết Định số 167/QĐ – Trường TCNS 1 Thành Phố Thanh Hóa ngày 31/12/2014 về việc thành lập phòng quản lý học sinh – sinh viên.
+ Chức năng:
-         Tham mưu cho Ban Giám Hiệu, tổ chức thực hiện quản lý công tác chính trị tư tưởng giáo dục ý thức cho học sinh theo quy định của nhà trường.
-         Quản lý sinh viên về học tập và rèn luyện, chú trọng công tác giáo dục phẩm chất chính trị, đạo đức và lối sống cho sinh viên. Cung cấp cho sinh viên thông tin cần thiết của Trường, nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng và giải quyết kịp thời những thắc mắc của HS - SV.
+ Nhiệm Vụ:
-         Tư vấn hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập rèn luyện.
-         Thực hiện các chế độ chính sách theo quy định hiện hành đảm bảo quyền lợi theo quy định của học sinh – sinh viên.
-         Tổ chức cho HSSV viên tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao; phối hợp với bộ môn Giáo dục thể chất, Đoàn TN, tổ chức thi đấu và tham gia các giải văn nghệ, thể thao do các cấp tổ chức.
-   Tổ chức thực hiện các chế độ chính sách Nhà nước đối với HSSV về học bổng, trợ cấp xã hội, bảo hiểm, tín dụng đào tạo và các chế độ khác liên quan đến HSSV.
-  Tổ chức thực hiện các chế độ của nhà Trường đối với sinh viên tàn tật, khuyết tật, sinh viên diện chính sách, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
-   Lập hồ sơ tham mưu cho hội đồng kỷ luật Nhà trường trong công tác xử lý kỷ luật học sinh, sinh viên vi phạm nội quy, quy chế học tập, sinh hoạt; là thành viên Hội đồng kỷ luật, ra quyết định xử lý HSSV vi phạm quy chế, cho thôi học, xóa tên, dừng học, tiếp nhận lại.
-  Chỉ đạo, theo dõi, tổng hợp việc đánh giá kết quả rèn luyện của học sinh, sinh viên theo học kỳ và theo năm học.