Toàn văn bài phát biểu của hiệu trưởng trường TCNS1 trong buổi lễ phát bằng tốt nghiệp 2017

Thứ tư - 09/08/2017 15:03
Sáng ngày 9/6/2017 Trường trung cấp nghề số 1 TP Thanh Hóa đã tổ chức buổi lễ trao bằng tốt nghiệp hệ trung cấp nghề cho học sinh.

Đồng chí Hiệu trưởng Bùi Văn Tùng đã có bài phát biểu đầy cảm xúc, nói nên tình cảm thầy trò trong quá trình học tập. Bài viết cũng đã nêu nên một số công tác nổi bật liên quan đến quá trình đào tạo.
IMG 20170609 085519
IMG 20170609 085519

BÀI PHÁT BIỂU

CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ SỐ 1 TP. THANH HÓA

 TẠI BUỔI LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP TRUNG CẤP

 

Kính thưa Quý vị đại biểu !

Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa thầy giáo, cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

Hôm nay Trường Trung cấp nghề số 1 thành phố Thanh Hóa vui mừng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp trung cấp cho học sinh các khóa K1, K2, K3 nghề Công nghệ ô tô; Hàn; Điện công nghiệp; Vận hành, sửa chữa thiết bị lạnh; May thời trang.                                

 Lễ trao bằng tốt nghiệp lần này không chỉ đánh giá, ghi nhận kết quả, thành tích học tập, rèn nghề của học sinh; sự nổ lực trong quá trình đào tạo của đội ngũ nhà giáo mà có ý nghĩa rất sâu sắc, đánh dấu những thành công đầu tiên trong quá trình xây dựng phát triển Trường Trung cấp nghề số 1 thành phố Thanh Hóa.

-  Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

- Các em học sinh thân mến!

Các lớp trung cấp K1, K2, K3 nghề Công nghệ ô tô; hàn; điện công nghiệp; vận hành, sửa chữa thiết bị lạnh; may thời trang các khóa K1 và K2 nhập trường tháng 9/2014, khóa K3 nhập trường tháng 3/2015 được sắp xếp vào 9 lớp, thuộc 5 nghề: điện công nghiệp 02 lớp, vận hành, sửa chữa thiết bị lạnh 02 lớp, Công nghệ ô tô 02 lớp, may thời trang 02 lớp, hàn 01 lớp. Trong quá trình học thực hành, thực tập tốt nghiệp, học sinh lớp trung cấp Hàn và các lớp sơ cấp Cơ khí hàn đã sản xuất tại trường trên 30 tấn sản phẩm (13 tấn khung nhà thi đấu của Trung tâm GDTX Thanh Hóa, 7,5 tấn khung bè cá, 10 tấn hàng rào cổng cửa Nhà trường); sản xuất giúp Công ty CP tàu quốc và xây dựng 28 gần 10 tấn phao thép; cùng công nhân doanh nghiệp Xuân Nghĩa sản xuất lắp dựng 250 tấn kết cấu khung nhà xưởng công nghiệp; học sinh các lớp trung cấp CN ô tô đã tham gia sửa chữa trên 50 lượt xe ô tô tại xưởng trường; học sinh lớp điện công nghiệp, điện lạnh tham gia cùng công nhân Công ty CP tư vấn xây dưng và thiết bị chiếu sáng Thanh Hóa thi công 02 công trình xây lắp điện tại Quảng Ninh, tham gia sửa chữa và lắp đặt cùng công nhân doanh nghiệp Đại Lợi gần 100 máy lạnh dân dụng, công nghiệp;  học sinh trung cấp May thời trang đã sản xuất 150 bộ bảo hộ lao động, thời trang.

-  Tổng số học sinh Trung cấp đủ điều kiện và dự thi tốt nghiệp lần 1 này là 120 em, trong đó 66 học sinh tốt nghiệp THCS, 54 học sinh tốt nghiệp THPT.

* Kết quả xếp loại tốt nghiệp:

- Tốt nghiệp loại Giỏi: 42 học sinh, đạt 35%

- Tốt nghiệp loại Khá : 57 học sinh, đạt 47,5%

- Tốt nghiệp loại Trung bình khá: 15 học sinh, đạt 12,5%

- Tốt nghiệp loại Trung bình:  6 học sinh, chiếm tỷ lệ 5%

*Về khen thưởng:

  Nhà trường biểu dương 120 học sinh trung cấp đã thi tốt nghiệp lần 1 này. Các em là những viên gạch hồng để xây dựng sự nghiệp trồng người của Nhà trường. Trong số đó có 42 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và tốt nghiệp loại giỏi được Hiệu trưởng Nhà trường khen thưởng.

 - Các em học sinh thân mến!

 Tuy đã cấp chứng chỉ nghề trình độ sơ cấp cho gần 400 học sinh, nhưng hôm nay, Nhà trường mới được tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp Trung cấp. Bên cạnh niềm phấn khởi, hân hoan với những thành tích đầu tiên của Nhà trường, các thầy cô còn trữu nặng trong lòng những trách nhiệm còn chưa đầy đủ, việc chăm lo dạy học cho các em có thời điểm còn lơi lỏng và những nguyện vọng tốt đẹp khác chưa kịp làm! Thầy Hiệu trưởng xin nhận khuyết điểm và sẽ cùng các thầy giáo, cô giáo quyết tâm thực hiện tốt hơn.  

- Các em thân mến!

Tấm bằng được nhận hôm nay chính là kết quả học tập và rèn luyện của chính các em; là sự quan tâm, chăm lo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Đảng, Nhà nước, gia đình và toàn xã hội. Đây là tấm bằng lớn nhất đến thời điểm hiện tại của 120 học sinh, là kết quả rất lớn đối với 66 em còn chưa dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Dẫu vậy! các em phải hiểu rằng: mình mới chỉ được trang bị kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cơ bản, các em cần phải tiếp tục cố gắng, chăm lo học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa ở bước đường tiếp theo. Với kết quả này, các em có thể yên tâm lao động, trực tiếp làm ra của cải vật chất cho xã hội hoặc làm cơ sở tiếp tục nâng cao trình độ, sau này có nhiều sản phẩm tốt hơn.

- Các em thân mến!

Hôm nay các em sẽ nhận bằng tốt nghiệp, ra trường! Chắc các em không quên: thầy trò ta đã cùng đau đáu mắt nhìn từng đường kim mũi chỉ; cùng thấm đẫm mô hôi trên sân trường trung cấp, các xưởng của nhiều doanh nghiệp, công trường; cùng bơi trên dòng Sông Mã để lắp bè cá, cùng nằm gầm sửa xe; cùng chìm ngập trong khói bụi hàn nhiều giờ và vội vã trong bữa cơm trưa đạm bạc. Các em nên ghi nhớ: Mái trường này còn đây, các thầy cô còn đó và chưa hết trách nhiệm! Các em có thể đăng ký tiếp tục được rèn nghề tại trường hoặc đề nghị giới thiệu việc làm hoặc tiếp tục học tập nâng cao trình độ và được hỗ trợ trong quá trình hành nghề, lập nghiệp. Các thầy cô giáo đều ghi lòng: sự thành đạt của các thế hệ học sinh mới là yếu tố quyết định sự thành công của Nhà trường. Nhà trường luôn sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của các em và rất mong được đón tiếp nhiều học sinh thành đạt.

     Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

Nhân buổi lễ trao Bằng tốt nghiệp hôm nay, thay mặt cán bộ giáo viên, học sinh toàn Trường, xin được gửi lời trân trọng cảm ơn Thường trực Thành ủy; HĐND, UBND thành phố luôn quan tâm, chăm lo xây dựng phát triển Nhà trường. Xin cảm ơn lãnh đạo Sở, lãnh đạo phòng Đào tạo sở Lao động - Thương binh và xã hội, các phòng, ban chuyên môn Thành phố đã chỉ đạo, hướng dẫn sát sao hoạt động Nhà trường. Cảm ơn các chủ doanh nghiệp, cơ sở SXKD đã hỗ trợ và đồng hành cùng thầy trò trong quá trình đào tạo. Cảm ơn cán bộ, phóng viên, biên tập viên Đài phát thanh và truyền hình Thành phố đã viết, truyền tải nhiều thông tin về kết quả, thành tích của Nhà trường. Xin trân trọng cảm ơn tất cả !

Kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý thành công, gia đình hạnh phúc!

 Kính chúc các doanh nghiệp và học sinh cùng thành đạt, phát triển!

  • Xin trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay833
  • Tháng hiện tại36,195
  • Tổng lượt truy cập5,199,911
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây